Đăng tải video lên bài viết

Video là 1 phần rất quan trọng của các website, giúp nội dung bài viết thêm sinh động. Đặc biệt tại các website chuyên về công nghệ thông tin, đào tạo trực tuyến, reviews sản phẩm.. thì video được sử dụng rất rộng rãi.

Có 2 hình thức phổ biển được sử dụng để thêm video: Tải trực tiếp Video lên máy chủ hoặc chèn video từ các nền tảng khác. Mỗi hình thức đều có những ưu nhươc điểm riêng. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn.

Tải Video trực tiếp lên máy chủ

Ưu điểm: Việc tải trực tiếp video lên máy chủ giúp bạn chủ động quản lý, có thể tùy chỉnh khi cần (sửa, xóa). Không bị ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan khiến nội dung video bị thay đổi sai lệch hoặc không thể truy cập (nếu chèn từ nguồn khác)

Nhược điểm: Nếu bạn sử dụng số lượng lớn video mà tích hợp hết trong 1 nền tảng website thì không ổn, nó có thể khiến máy chủ của bạn trở lên quá tải nếu có một lượng lớn truy cập cùng lúc; hoặc dung lượng máy chủ của bạn sớm cạn nếu sử dụng dịch vụ hosting giới hạn (!)

Hướng dẫn cách tải video lên máy chủ

Tại trang soạn thảo nội dung bài viết chọn Thêm Media –> Tải lên tệp tin.

Bạn điều hướng tới danh mục chưa video và nhấp chọn tải lên. Sau khi tải lên thành công hệ thống mặc định sẽ đặt chế độ nhúng video. Bạn nhấp chọn CHÈN VÀO BÀI VIẾT

 

Và đây là kết quả.

Hệ thống sẽ tự động chèn video theo kích thước gốc của video nên bạn không cần phải tùy chỉnh gì thêm. Và trên các thiết bị di động kích thước video sẽ tự động được căn chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị truy cập.

Chèn Video từ các nền tảng khác

Đây là hình thức phổ biến nhất được các website chia sẻ kiến thức sử dụng. Các nền tảng phổ biến được sử dụng: Youtube và Vimeo. Tại sao 2 nền tảng này lại được sử dụng nhiều? Đơn giản vì độ uy tín của 2 website này đã được khẳng định, số lượng người dùng đông đảo và quan trọng nhất họ hoạt động ổn định, lâu dài nên khi sử dụng video từ nền tảng này cũng không phải lo video bị mất hoặc gián đoạn (trừ khi video của bạn vi phạm các điều khoản của họ)

Ưu điểm: Tốc độ tải nhanh, hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao: hiển thị sub, tự động tạo sub..máy chủ ổn định. Nếu sử dụng video từ nền tảng khác bạn không phải tải trực tiếp video lên máy chủ, tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên.

Nhược điểm: nếu bạn sử dụng video của người khác, tức là từ kênh mà bạn không quản lý, không phải video mà bạn đăng tải trực tiếp bạn sẽ bị phụ thuộc vào họ, và cũng không biết được khi nào video đó sẽ bị xóa. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên sở hữu 1 kênh cho riêng mình và sử dụng video do mình đăng tải.

Cách chèn video từ nền tảng Youtube

Tại youtube, bạn mở video cần nhúng vào website, click chuôt phải vào video chọn: Sao chép mã nhúng.

Trở về khung soạn thảo bài viết bạn chuyển qua tab Văn bản và dán đoạn mã vừa sao chép từ Youtube.

Sau khi dán, bạn nhấp lại vào tab soạn thảo Trực quan bạn sẽ thấy video đã hiển thị.

Cách chèn video từ nền tảng Vimeo

Mở video cần chèn từ Vimeo. Phía bên phải video bạn nhấp vào biểu tượng máy bay giấy. 1 popup xuất hiện cho bạn vài lựa chọn. Bạn sao chép tất cả đoạn mã trong phần Embed (nhúng) và dán nó vào khung soạn thảo bài viết của bạn trong tab Văn bản.

Và đây là kết quả.

Real Estate, Real Impact from Vimeo Staff on Vimeo.

Mặc định dưới chân video sẽ có tên Video được liên kết về Vimeo, nếu bạn không thích nó hiển thị thì xóa nó đi, nó không ảnh hưởng gì tới video bạn đã chèn.

, ,

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Thay đổi thông tin liên hệ cơ bản trên website

Các website thiết kế bởi Lotus Media có tuỳ chỉnh hỗ trợ khách hàng thay đổi thông tin liên hệ, giới thiệu… trực tiếp tại trang quản trị đơn giản, nhanh chóng nhất. Chỉnh sửa…

Đăng tải sản phẩm cơ bản

Website bán hàng, thương mại điện tử xây dựng bởi Lotus Media về cơ bản sẽ có cách đăng tải sản phẩm tương tự nhau, trừ một số website chuyên biệt và có một số…

Chỉnh sửa thông tin tài khoản

Khi bàn giao tới website tới khách hàng, chúng tôi sẽ gửi kèm 1 file thông tin truy cập và các dịch vụ đi kèm. Để đảm bảo tài khoản của bạn được bảo mật,…

Đăng tải bài viết, tin tức cơ bản

LƯU Ý: toàn bộ nội dung tin tức, dự án, ảnh thông thường nên sử dụng định dạng JPG và kích thước có chiều rộng khoảng 800-900 (px). Kích thước này vừa với màn hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu