Đăng tải sản phẩm cơ bản

Website bán hàng, thương mại điện tử xây dựng bởi Lotus Media về cơ bản sẽ có cách đăng tải sản phẩm tương tự nhau, trừ một số website chuyên biệt và có một số tùy biến theo yêu cầu của khách hàng sẽ có cách đăng tải hơi khác 1 chút.

Ảnh tiêu biểu sẽ hiển thị ra bên ngoài

Ảnh tiêu biểu sẽ hiển thị ra bên ngoài

Một số lưu ý khi đăng tải sản phẩm:

  • Hình ảnh có chiều rộng từ 800px đến 2000px (khuyến nghị) trở lên để hình ảnh có thể hiển thị vừa đẹp trên thiết bị di động lẫn máy tính để bàn.
  • Hình ảnh nên để ở định dạng JPG, một số sản phẩm cần nền trong thì sẽ ở định dạng PNG. Định dạng jpg được sử dụng phổ biến nhất bởi dung lượng ảnh thấp giúp  website có tốc độ tải trang tốt hơn.
  • Hình ảnh hiển thị ở thư viện ảnh nên để kích thước đồng bộ hoặc tỷ lệ đồng bộ. Ví dụ: 800×800, 1200×1200 (px), hoặc tỷ lệ 1:1, 2:1; 1:2. Nếu bạn làm tốt bước này thì sản phẩm của bạn sẽ hiển thị đẹp mắt và đồng bộ hơn.
  • Không sử dụng hình ảnh có kích thước quá lớn, nên hạn chế dung lượng ảnh từ 500kb trở lại. Ảnh càng nặng, website sẽ tải càng chậm (điều này chắc hẳn không ai mong muốn)

Đăng tải sản phẩm

Tại trang quản trị nhấp chọn Sản Phẩm sau đó chọn Thêm mới (như ảnh)

Tại trang quản trị, nhấp chọn Sản Phẩm, tiếp theo chọn Thêm mới

 

1.Nhập tên sản phẩm và các mục cơ bản

Nhập tên sản phẩm

 

2.Chọn danh mục sản phẩm,thêm thẻ, ảnh nổi bật và thư viện ảnh

Danh mục sản phẩm giúp hệ thống phân loại các đòng sản phẩm, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm họ cần.

Ảnh nổi bật sẽ hiển thị ra bên ngoài cùng một số thông tin cơ bản.

Thư viện ảnh sẽ hiển thị trong thông tin chi tiết sản phẩm

Thêm đầy đủ các mục cơ bản

3. Thêm giá bán và mô tả sản phẩm

Nếu sản phẩm có giá khuyến mãi, bạn nhập thêm giá mới vào mục Giá khuyến mãi, nếu không có bạn chỉ cần nhập giá bán thường, nếu bạn không muốn công khai giá.

Thêm giá và mô tả cho sản phẩm

 

Mô tả sản phẩm: là thông tin tóm tắt về sản phẩm, phần này bạn có thể không cần nhập. Nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên nhập đầy đủ để bài viết sản phẩm của bạn hiển thị đẹp mắt và đầy đủ thông tin hơn.

4.Viết chi tiết thông tin sản phẩm

Phần nội dung chính của sản phẩm bạn viết và thêm hình ảnh như bài viết thông thường. Sau khi hoàn thành, bạn nhấp vào nút ĐĂNG để kết thúc.

Và đây là kết quả bài viết sau khi hoàn thiện. Mỗi website có giao diện hiển thị khác nhau, nhưng các mục chính không có nhiều khác biệt.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Thêm/xóa, phân quyền thành viên

Khi thiết lập website, đặc biệt là các website doanh nghiệp việc thêm/xóa và phân quyền thành viên rất quan trọng. Tuy nhiên, khi tạo tài khoản cho các thành viên bạn cần lưu ý…

Đăng tải sản phẩm nâng cao

Trong nội dung bài hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo các biến thể, các tùy chọn cho sản phẩm: tạo màu sắc, thương hiệu, size..

Đăng tải video lên bài viết

Video là 1 phần rất quan trọng của các website, giúp nội dung bài viết thêm sinh động. Đặc biệt tại các website chuyên về công nghệ thông tin, đào tạo trực tuyến, reviews sản…

Chỉnh sửa thông tin tài khoản

Khi bàn giao tới website tới khách hàng, chúng tôi sẽ gửi kèm 1 file thông tin truy cập và các dịch vụ đi kèm. Để đảm bảo tài khoản của bạn được bảo mật,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu